Danh sách 06 campaign có sức ảnh hưởng mạnh mẽ góp phần thay đổi nhận thức của công chúng trên nhiều lĩnh vực đã được công bố chính thức. Bên cạnh các Agency Canada, Brazil, Sweden hay UK, Le Bros (Việt Nam) tự hào được góp dự án “Ngưng tạo Nghiệp”, một dự án ý nghĩa truyền thông thay đổi hành vi sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã (Voi và Tê tê) do USAID cùng Bộ Nông nghiệp & PTNT chủ trì, Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã (USAID Saving Species) thực hiện.

Các chiến dịch được lựa chọn bởi WORLDWIDE PARTNERS (WPI), mạng lưới các agency độc lập lớn nhất thế giới với 80 thành viên trải dài qua 50 quốc gia. Le Bros vinh dự là thành viên của WPI từ năm 2013.

There is Always Hope – Vương Quốc Anh 

Tên chiến dịch/ Agency: There is Always Hope by Ardmore, Belfast (Vương Quốc Anh)

Client: Mạng lưới đường sắt và tổ chức từ thiện sức khỏe tâm thần Chasing the Stigma

Glenn Irwin, Senior Creative, Ardmore

Về chiến dịch

Đây là một chiến dịch được phát động để ngăn chặn những vụ tự tử trên đường sắt, nhắm đến chủ yếu là nam giới ở độ tuổi từ 18-55, đây là nhóm có nhiều khả năng chết vì tự tử nhất. Tuy nhiên, chiến dịch này cũng đưa ra thông điệp rằng sức khỏe tâm thần và tự tử là một vấn đề ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Để tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm, chiến dịch sử dụng chiến lược truyền thông kết hợp phạm vi tiếp cận rộng và nhắm mục tiêu dựa trên sở thích – dựa trên các tiêu chí hồ sơ chính như âm nhạc, thể thao và công nghệ. Thông qua quan hệ đối tác chiến dịch với đối tác từ thiện – Chasing the Stigma – mọi người đã được đăng ký vào ứng dụng trên thiết bị di động của họ – Hub of Hope. Ứng dụng này cung cấp cho họ cơ hội tìm kiếm sự hỗ trợ từ các trung tâm sức khỏe tâm thần tại địa phương trong khu vực của họ. 

Kết quả

Chiến dịch đã được khởi động vào tháng 3 năm 2021. Theo dõi đối tượng ban đầu sau tháng đầu tiên cho thấy: 43% người được hỏi giờ đây nhìn nhận đường sắt trong một khía cạnh tích cực hơn; 35% bây giờ nghĩ khác về đường sắt; và hơn 29% đã thực hiện hành động ban đầu, chẳng hạn như truy cập trang web Hub of Hope. Ngoài ra, 73% người được hỏi tin rằng Network Rail đang hỗ trợ sức khỏe tâm thần của cộng đồng, cũng như củng cố danh tiếng của thương hiệu của họ.

The Dynamic Blood Appointment – Vương Quốc Anh

Tên Chiến dịch/ Agency: The Dynamic Blood Appointment by 23red (London, Vương Quốc Anh)

Client: NHS Blood and Transplant

Anna Patteson, Senior Account Manager, 23red 

Về chiến dịch

Chiến dịch này nhằm vào những người hiến máu mới tại các khu vực địa phương cần tăng lượng máu hiến. Điều này có nghĩa là một số khu vực mục tiêu được chọn dựa trên nhóm máu hiếm.

Mỗi ngày, có tới hàng nghìn người được cứu hoặc cải thiện cuộc sống nhờ vào lòng hảo tâm của những người hiến máu. Nhưng NHS Blood and Transplant vẫn cần 5.000 người hiến máu mỗi ngày để đảm bảo các bệnh viện có nguồn cung cấp phù hợp. 

Nhờ việc kết hợp những hình ảnh đầy cảm xúc của người nhận máu thật với dữ liệu trực tiếp từ các trung tâm hiến máu địa phương, chiến dịch đã có thể thực hiện việc tiếp nhận hiến máu từ cá nhân đến địa phương, làm nổi bật sự cấp thiết của nhu cầu về người hiến máu mới và thúc đẩy đặt lịch hẹn hiến máu tại các trung tâm hiến máu vĩnh viễn.

Kết quả

Tổng số lượt đăng ký tăng 33% so với 20 ngày trước, tăng 42% so với giai đoạn không có phương tiện trả phí nào hoạt động trực tiếp và tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

No Excuses – Thụy Điển

Tên chiến dịch/ Agency: No excuses by Blomquist Communication (Stockholm, Thụy Điển)

Client: City of Stockholm

Stina-Marie Olsson, Junior Creative, Blomquist Communication

Về chiến dịch

Bạo lực trong các mối quan hệ thân thiết và bạo lực vì danh dự là những vấn đề gây nhức nhối ở Thụy Điển. Đó là lý do tại sao Thành phố Stockholm đã mở bốn Trung tâm Bạo lực trong các mối quan hệ, cung cấp dịch vụ điều trị cho các nạn nhân và thủ phạm của bạo lực.

Mục đích của chiến dịch này là khuyến khích mọi người lên tiếng về nạn bạo hành, đưa ra lời khuyên và mẹo về những gì bạn nên làm nếu bạn lo lắng rằng có ai đó thân thiết với bạn là nạn nhân của bạo lực hoặc là người gây ra bạo lực, đồng thời chỉ dẫn họ đến các dịch vụ hỗ trợ.

Cảm giác tội lỗi của những người gây ra bạo hành thường được họ biến trở thành cái cớ. Vì vậy, dự án tập trung vào việc “thách thức” những lời bào chữa này qua các tiêu đề như: “He told me to shut up, but I just wanted to talk about it” (Anh ấy bảo tôi ngậm miệng, nhưng tôi vấn cứ muốn nói về điều đó), “Sometimes I see red and I don’t know why” (Đôi khi tôi thấy màu đỏ mà tôi chẳng hiểu tại sao) và “Apparently he is this way because of his upbringing” (Anh ấy làm như vậy rõ ràng là do cách anh ấy được nuôi dạy).

Kết quả

Tác động theo cấp số nhân từ chiến dịch đến nhiều kênh khác nhau của agency đã tạo ra rất nhiều cuộc thảo luận. Sveriges Radio, đài phát thanh dịch vụ công cộng ở Thụy Điển, đã nói về chiến dịch cũng như thông điệp nó mang lại. Những người có tầm ảnh hưởng là yếu tố thúc đẩy khán giả/fan của họ chia sẻ những câu chuyện cá nhân về việc bị lạm dụng. Tất cả đều truyền đi thông điệp rằng không có lý do nào có thể bào chữa cho việc bạo lực gia đình.

Ngưng Tạo Nghiệp (Don’t Cause Karma) – Việt Nam

Tên chiến dịch/ Agency: Ngưng Tạo Nghiệp (Don’t Cause Karma) by LeBros (Việt Nam)

Client: Cơ quan phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam (Công ước về Buôn bán Quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Lê Quốc Anh, Senior Copywriter, LeBros

Về chiến dịch

Mục đích của chiến dịch này là không khuyến khích việc các cá nhân sử dụng ngà voi và vảy tê tê để thể hiện địa vị xã hội và sự giàu có của họ.

Đối tượng mục tiêu của chiến dịch này là những người có niềm tin rằng việc sử dụng những sản phẩm kỳ lạ này giúp họ khẳng định địa vị xã hội cao – họ không cảm thấy tội lỗi hoặc hối hận khi những con vật này bị giết. Những người này thậm chí vẫn biết và vẫn nhớ vô số chiến dịch chống sử dụng những sản phẩm tương tự, nhưng họ chẳng hề có phản ứng gì trước hình ảnh đau đớn của những con vật bị ngược đãi hoặc sự thật về tác động tiêu cực của việc săn trộm voi và tê tê đối với hệ sinh thái địa phương. 

Chiến dịch chủ yếu nhắm vào nam giới trong độ tuổi từ 30-55, theo thống kê là nguồn khách hàng chính của các sản phẩm làm từ ngà voi và tê tê ở Việt Nam. Những người này tin rằng sự giàu có và may mắn của xã hội bắt nguồn từ việc sở hữu các sản phẩm làm từ ngà voi và tê tê.

Kết quả

Hai video của chiến dịch trên hai nền tảng Youtube và Facebook đã thu về 1,7 triệu lượt xem chỉ trong vòng 1 tháng, tiếp cận được 364.000 người dùng và thu hút 74.000 người quan tâm trong suốt chiến dịch. Đã có 120.000 lượt xem các bài viết PR và 15 triệu người được tiếp cận trên các kênh OOH của chiến dịch. 

We Will Survive – Brazil 

Tên chiến dịch/ Agency: We Will Survive by Propeg (Salvador, Bahia, Brazil)

Client: Gay Group of Bahia

Winerã Rabelo, Junior Art Director, Propeg

Về chiến dịch

Với sự bùng phát của Covid-19, nhiều người trong cộng đồng LGBTQIA+ đã phải trở về nhà người thân của họ để tránh khỏi vi-rút. Thật không may, thay vì nhận được sự an toàn hay chở che từ mái nhà, những gì nhiều người trong số họ nhận được lại là vô vàn định kiến, thậm chí bạo lực từ gia đình của họ.

Chiến dịch này là một lời kêu gọi hành động và nâng cao nhận thức về sự kiện 19th Gay Pride Parade dành cho người đồng tính, một sự kiện hàng năm do Nhóm Người đồng tính Bahia, tổ chức phi chính phủ LGBTQ + đầu tiên của Brazil tổ chức. 

Điều quan trọng nhất là giữ cho “cuộc chiến” này luôn hiện diện và tồn tại, ngay cả khi đó chỉ là cuộc chiến ảo trên mạng. Đó là lý do tại sao bộ phim của chiến dịch không chỉ nhắm đến cộng đồng LGBTQIA + mà còn nhắm đến tất cả những ai muốn tham gia lên tiếng cho tuyên ngôn vì cuộc sống và tình yêu tự do trong thời kỳ xã hội bị cô lập.

Kết quả

Chiến dịch đã được báo chí đưa tin và đã giành được giải thưởng tại Brazil và chắc chắn đã nâng cao nhận thức về sự kiện Gay Pride Parade dành cho Người đồng tính lần thứ 19 như mong đợi.

Give New Voices – Canada

Tên chiến dịch/ Agency: Give New Voices a Voice by Fuse Create (Toronto, Canada)

Client: Reel Start

Vanessa Francone, Marketing & PR Manager, FUSE Create

Về chiến dịch

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về Reel Start, một tổ chức phi lợi nhuận có sứ mệnh trao quyền cho những người trẻ tuổi ít có tiếng nói trong xã hội thông qua sức mạnh của các bộ phim. Người xem được đặt vào vị trí của những người kể chuyện: những người phải chịu thiệt thòi, phải chiến đấu để có cơ hội được lắng nghe. Trong “Give New Voices a Voice”, các sinh viên của Reel Start được trả lời phỏng vấn về tình yêu của họ đối với nền điện ảnh và nguyện vọng của họ. Những câu trả lời của họ đã khiến người xem phải im lặng và suy ngẫm.

Mục tiêu chính của chiến dịch là người Canada và người Mỹ trong độ tuổi 30-55, có niềm đam mê điện ảnh và phù hợp với nhân khẩu học của các nhà tài trợ điển hình – họ có thu nhập nhiều hơn mức trung bình và mong muốn làm điều gì đó có ý nghĩa với số tiền đó.

Kết quả

Chiến dịch đã tạo ra nhận thức lớn trong cộng đồng, tăng lượng người theo dõi trên Instagram và tăng đáng kể lưu lượng truy cập trang web cho Reel Start, tất cả đều không cần đến phương tiện trả phí. Tác động được ghi lại thông qua tính chất lan truyền của tương tác khi video được chia sẻ, nhắc đến và xem trên các kênh truyền thông.

Chỉ trong bốn tuần, chiến dịch video đã tạo ra những kết quả đáng ngạc nhiên: 52,4 triệu lần hiển thị; tiếp cận 35,4 triệu người; số lượng người nhắc đến sự kiện tăng 5,636%; 8.492 lượt tương tác trên mạng xã hội; tăng 4.500% lưu lượng truy cập trang web; và lượng người theo dõi trên Instagram tăng gấp 5 lần.

Theo campaignlive.co.uk