Với thành công đầy ấn tượng, tối 15/03/2022, chiến dịch “Ngưng tạo nghiệp” đã được vinh danh trở thành Chiến dịch Quan hệ công chúng và Truyền thông xuất sắc nhất năm 2021 về Truyền thông số tại Giải thưởng “Quan hệ Công chúng và Truyền thông Xuất sắc Việt Nam năm 2021” (VNPR Awards 2021). Chiến dịch do Le Bros thực hiện.

VNPR Awards – Giải thưởng danh giá trong lĩnh vực Quan hệ Công chúng và Truyền thông

Giải thưởng “Quan hệ Công chúng và Truyền thông xuất sắc Việt Nam năm 2021” (VNPR Awards 2021) do Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (VNPR) khởi xướng. Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu và nỗ lực xuất sắc của các cá nhân và tập thể hoạt động trong lĩnh vực Quan hệ Công chúng và Truyền thông (QHCC & TT) tại Việt Nam. Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Tổ chức Tư vấn Truyền thông Quốc tế (ICCO) và Hiệp hội Quan hệ Công chúng và Truyền thông Thế giới (PRCA).

Bà Đỗ Thị Hải Đăng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lê & Anh Em (Le Bros) (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng Chiến dịch QHCC & TT xuất sắc nhất năm 2021 về Truyền thông số tại VNPR Awards 2021

Chiến dịch “Ngưng tạo nghiệp” và những thành công

“Ngưng tạo nghiệp” là chiến dịch được thực hiện với mục tiêu ngăn chặn các hành vi khai thác, sử dụng trái phép động vật hoang dã, đặc biệt là các sản phẩm từ ngà voi và tê tê. Thông điệp chiến dịch nhấn mạnh việc loại bỏ các quan niệm sai lầm về sử dụng ngà voi và tê tê cho các mục đích liên quan tới niềm tin tâm linh. 

Poster lên án hành động mua và sử dụng ngà voi của chiến dịch “Ngưng tạo nghiệp”

Chiến dịch sử dụng nhiều thông điệp như “Mua một ngà voi, nhận một quả báo”, “Mua thịt tê tê, nhận một quả báo” nhấn mạnh mối quan hệ nhân – quả trong Phật giáo. Từ đó, các thông điệp này khẳng định việc mua bán và tiêu thụ trái phép sản phẩm từ voi và tê tê là bất hợp pháp, đem lại hậu quả xấu cho tự nhiên.

Chiến dịch “Ngưng tạo nghiệp” đã linh hoạt, thích ứng nhanh và hiệu quả với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 để trở thành chiến dịch dẫn đầu Mạng xã hội vào giai đoạn cuối năm 2020 – đầu năm 2021. Trang Fanpage của chiến dịch này đã trở thành trang về Động vật Hoang dã có lượt tương tác nhiều nhất tại Việt Nam với những con số ấn tượng: 1,7 triệu view các video trong 1 tháng; 364 nghìn lượt tiếp cận/post/ngày; 74 nghìn lượt tương tác/post/ngày; hơn 120 nghìn lượt đọc trên báo chí và 99% phản hồi tích cực về dự án… Ngoài ra, chiến dịch này còn có hơn 15 triệu lượt tiếp cận các kênh OOH/ngày.

Không chỉ nhận được sự chú ý đông đảo của công chúng, nhiều người nổi tiếng và nhân vật có tầm ảnh hưởng cũng ủng hộ chiến dịch này bằng cách chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ cá nhân về vấn nạn buôn bán, tiêu thụ sản phẩm đang diễn ra hiện nay. Các gương mặt tiêu biểu có thể kể đến như: MC Phan Anh, MC Lê Anh, MC Trần Quang Minh, nhà báo Trương Anh Ngọc, MC – Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng, Nhạc sĩ Bùi Huy Tuấn…  

Gần 30 người nổi tiếng và nhân vật có tầm ảnh hưởng cũng ủng hộ chiến dịch này

Chiến dịch “Ngưng tạo nghiệp” do Cơ quan phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) phối hợp cùng Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam (Công ước về Buôn bán Quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai.