Lexus – Kỷ nguyên phá vỡ mọi giới hạn

Lexus – Kỷ nguyên phá vỡ mọi giới hạn

Lexus luôn thử thách những điều mới mẻ để đưa ra ý tưởng và giải pháp mới mang tới những trải nghiệm diệu kỳ đầy đam mê, khiến niềm hứng khởi sau tay lái chạm tới tâm hồn của bạn.

Xe hơi Tác giả

Kể từ khi ra đời năm 1989, thương hiệu Lexus đã tái định nghĩa những mong đợi của khách hàng về trải nghiệm xe hơi hạng sang đích thực, từ thương hiệu đáng tin cậy đến thương hiệu tinh tế hàng đầu dành cho giới thượng lưu, Lexus đã không ngừng phá vỡ mọi giới hạn và thiết lập nên những chuẩn mực cao hơn nữa. Giờ đây, người ta nhắc đến Lexus không đơn thuần chỉ là một chiếc xe hơi, đó là những trải nghiệm diệu kỳ đầy đam mê, khi niềm hứng khởi sau tay lái chạm tới tâm hồn của bạn. Lexus thấu cảm mọi nhu cầu của khách hàng với tinh thần hiếu khách “Omotenashi” trong văn hóa Nhật Bản.

Lexus luôn thử thách những điều mà người khác không dám vượt qua để đưa ra những ý tưởng và giải pháp mới, như Giải thưởng Thiết kế Lexus là một ví dụ điển hình. Chính thức ra đời từ năm 2013, Giải thưởng Thiết kế Lexus là một cuộc thi với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm những nhà sáng tạo và thiết kế tiềm năng mới. Trải qua 6 năm, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn nhà sáng tạo trẻ đầy tham vọng từ khắp nơi trên thế giới, truyền cảm hứng và thách thức họ vượt lên những suy nghĩ thông thường để phát kiến những ý tưởng thiết kế độc đáo vì một thế giới tốt đẹp hơn. Những người chiến thắng cũng được Lexus tài trợ để thực hiện mô hình thể nghiệm nhằm hiện thực hóa tác phẩm của mình. Những thí sinh chiến thắng trong các năm vừa qua hiện đang giành được nhiều thành công nhất định, tiêu biểu như tác phẩm “Iris” dự thi năm 2014 của NTK Sebastian Scherer đã giành giải Thiết kế của Đức năm 2016 (German Design Award 2016), hay là tác phẩm “Sense-Wear” dự thi năm 2015 của NTK Caravan, giành giải thưởng trong tuần lễ Thiết kế Venice năm 2016 (Venice Design Week 2016).

Năm 2018, cuộc thi ghi nhận sự tham gia của 1.319 nhà thiết kế sáng tạo trẻ đến từ 68 quốc gia trên toàn thế giới với chủ đề là “CO-“, tiếp đầu ngữ xuất phát từ tiếng Latin với ý nghĩa “Hòa Hợp” – với mục tiêu tìm kiếm những giải pháp thiết kế cho những thách thức toàn cầu hướng tới sự phát triển hài hòa giữa tự nhiên và xã hội. Lexus tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của thiết kế để thay đổi thế giới, mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho địa cầu. Sau khi cân nhắc rất kỹ càng, ban giám khảo cuộc thi là những nhà thiết kế hàng đầu thế giới đã chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào chung kết, trong đó 4 mô hình thể nghiệm đã nhận được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp bởi các nhà thiết kế danh giá Lindsey Adelman, Jessica Walsh, Sou Fujimoto và Formafantasma nhằm biến mọi ý tưởng có ý nghĩa này thành hiện thực trong cuộc sống.

Ví dụ như tác phẩm Honest Egg (Những quả trứng trung thực), thuộc nhóm Aesthetid gồm Paul Yong Rit Fui(Malaysia), Jaihar Jailani Bin Ismail (Malaysia) sẽ được hướng dẫn bởi Jessica Walsh. Đây là một ý tưởng rất độc đáo, hữu ích khi “Kết hợp công nghệ mới (mực in thông minh) và thiết kế sáng tạo (chỉ dẫn) nhằm hướng dẫn cụ thể hạn sử dụng của trứng”. Hay như tác phẩm đạt giải chiến thắng chung cuộc mang tên Testing Hypotheticals (Giả thuyết thử nghiệm), thuộc nhóm Extrapolation Factory gồm Christopher Woebken (Đức), Elliott P. Montgomery (Mỹ) với “Một không gian thử nghiệm được phát triển nhằm khai phá mối liên quan chặt chẽ giữa xã hội, công nghệ và môi trường” sẽ được hướng dẫn bởi Formafantasma.

Bài viết liên quan

Swememo thay đổi để tồn tại

Được những người sáng lập tạo ra với mong muốn sẽ thành một Airbnb trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhưng Swememo đã phải nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh để tiếp tục sống sót và chuẩn bị cho những lần lột xác tiếp theo.

Kinh doanhNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video